Tài khoản facebook bị hack - Nguyên nhân do đâu?

Liên hệ 1̲9̲0̲0̲2̲92905

Kết nối để nhận ngay thông tin hỗ trợ.

Sự phát triển và phổ biến của mạng xã hội kéo theo lượng người dùng tăng lên nhanh chóng. Giờ đây chỉ cần trong tay một chiếc điện thoại thông minh là chúng ta có thể kết nối với mọi người trên toàn thế giới. Facebook là một nền tảng mạng xã hội rộng khắp, thú vị và có tính gắn kết cao. Và đó cũng là nguyên nhân dẫn đến việc người xấu âm mưu chiếm lấy tài khoản của nhiều người dùng

Việc người dùng bị rơi vào tình trạng bị hack tài khoản một cách bất ngờ mà không hề hay biết đã không còn quá xa lạ. Vậy facebook bị hack- nguyên nhân do đâu? Cùng tìm hiểu nhé!

Nguyên nhân tài khoản facebook dễ bị hack 

Có khá nhiều nguyên nhân khiến bạn mất nick facebook, chúng tôi sẽ liệt kê giúp các bạn các trường hợp phổ biến mà các bạn hay mắc phải sau đây: 

1.1 Thói quen click vào các đường link trên Facebook 

- Số lượng link được chia sẻ trên Facebook rất nhiều, vì thế người dùng cần phải đặng biệt chú ý. Bởi lượng spam trên các trang web khá phổ biến, chúng thường điều hướng người dùng tới các web độc hại. Người dùng luôn bị tò mò và không phân biệt đươck link lừa đảo nên dễ click vào.

- Các đường link có thể được gửi qua e-mail, tin nhắn mạng xã hội, dạng quảng cáo bật ra. Thậm chí cả những trang web đăng nhập Facebook giả mạo nhằm lừa người dùng đăng nhập thông tin

1.2 Thói quen lưu thông tin đăng nhập

Việc lưu thông tin đăng nhập giúp người dùng tiết kiệm thời gian, tiện lợi cho thác tác truy cập vào tài khoản từ các lần đăng nhập sau. Tuy nhiên, thói quen này cũng chính là nguy cơ khiến thông tin của bạn không còn được bảo mật khi chỉ cần vô tình đăng nhập trên máy tính công cộng của trường, thư viện, hay trên một thiết bị lạ mà bạn không nghĩ tới.

1.3 Bảo mật thông tin tài khoản facebook kém 

Tạo mã xác thực 2 yếu tố facebook là biện pháp giúp bạn có thể nhận cảnh báo khi ai đó đăng nhập trên trình duyệt hoặc thiết bị di động mà không phải bạn, cung cấp lớp bảo mật bổ sung cho tài khoản của người dùng.

Đây là bước giúp bảo vệ tài khoản Facebook tốt nhất mặc dù cần tốn thời gian một chút

Những lý do trên cũng đã lý giải cho câu hỏi vì sao tài khoản facebook của bạn dễ bị hack? như vậy.

Cách bảo mật tài khoản facebook an toàn, đơn giản 2021

Bạn đang cần tìm 1 giải pháp bảo vệ cho tài khoản facebook của mình an toàn hơn, không bị hack... hãy đến ngay với Tổng đài FB của chúng tôi. Cách đơn giản là nhấc máy lên và gọi đến đầu số hotline 1900 6185 để được các bạn tư vấn viên hỗ trợ tư vẫn các vấn đề dù hóc búa nhát từ A đến Z nhé! 

Bên cạnh việc cung cấp dịch vụ lấy lại tài khoản facebook bị hack cho khách hàng chúng tôi còn mang đến dịch vụ bảo mật nick facebook, Tổng đài FB 24/7 cam kết giúp bạn giải quyết các vấn đề thắc mắc về Facebook như xác minh tài khoản Facebook, lấy lại tài khoản Facebook, lấy lại mật khẩu Facebook, tài khoản Facebook bị hack, tài khoản bị vô hiệu hóa,...

 
GỌI NGAY